Ngành giáo dục cần mạnh dạn thay đổi trước vận hội mới
leetruowngf|12/1/2015 4:16:00 PM

Nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng 19/11, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan có buổi nói chuyện chuyên đề với cán bộ chủ chốt ngành giáo dục và đào tạo tỉnh.

                                                                         Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thanh Liêm trình bày 
                                                                                                    chương trình hành động ngành


Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật và được bắt đầu với phần trình bày của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thanh Liêm về chương trình hành động của ngành trong nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Tư lệnh ngành giáo dục Đồng Tháp cho hay, nhiệm kỳ tới, ngành quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện một cách thực chất. Ngành phấn đấu giữ vững vị trí top 03 đơn vị dẫn đầu khối thi đua các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tiếp tục thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng giáo dục với các địa phương khác.

Một số giải pháp được đưa ra đó là tiếp tục phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tập trung vào nâng chất cấp Trung học cơ sở, đồng thời đổi mới công tác thi đua, công tác hướng nghiệp cho học sinh v.v..

Nhiều ý kiến tâm huyết cũng đã được các cán bộ quản lý ngành giáo dục gửi gắm tại buổi nói chuyện. Trong đó, đáng chú ý là đề nghị cần quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đồng thời có chính sách đãi ngộ, khuyến khích người giỏi vào phục vụ cho ngành giáo dục; tăng cường xã hội hoá v.v..

Hoà chung không khí cả nước hân hoan tôn vinh người thầy nhân ngày Hiến chương nhà giáo, Bí thư Tỉnh uỷ gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục tỉnh nhà; đồng thời đặt nhiều kỳ vọng lớn lao về sự phát triển của giáo dục Đồng Tháp trong chặng đường mới.
 
Description: C:\Users\User\Desktop\btt.jpg

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan (ảnh) cho rằng, chưa lúc nào ngành giáo dục và đào tạo lại đứng trước vô vàn những thách thức của xu thế hội nhập và phát triển như lúc này. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt và tận dụng cơ hội thì có thể biến thách thức thành thời cơ, đổi mới và vươn lên. Trước vận mệnh của ngành giáo dục, mỗi người phải cùng trăn trở, cùng đau đáu, thống nhất quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hơn để hoà mình vào xu hướng thay đổi chung của xã hội – Bí thư nhấn mạnh.

Chia sẻ kinh nghiệm về người quản lý và người lãnh đạo, ông Lê Minh Hoan cho rằng dù là người lãnh đạo hay quản lý cũng phải không ngừng học tập, có tầm nhìn, phải truyền cảm hứng để mỗi ý tưởng đổi mới sáng tạo đều được chia sẻ, cổ vũ. Đó là phải làm sao cởi bỏ những rào cản, sự thụ động trong từng cán bộ lãnh đạo, quản lý, từng nhà trường, từng bộ môn, từng thầy giáo, cô giáo.

Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao khi lần đầu tiên, người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh đã mạnh dạn trình bày rõ ràng, cụ thể chương trình hành động trong giai đoạn tới với một quyết tâm cao trước tập thể, cán bộ ngành. Qua đó, Bí thư Tỉnh uỷ gợi ý cán bộ chủ chốt cũng có thể xây dựng cho mình một chương trình hành động riêng như thế để trình bày trước tập thể phòng, ban, đơn vị của mình để nghe góp ý và tập hợp nhiều ý tưởng hay. Trên tất cả, đó là hiệu quả truyền cảm hứng, sự đoàn kết, quyết tâm cùng thực hiện để đạt kết quả cao nhất.

Nói về vai trò của người thầy trong xã hội ngày nay, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, quan trọng nhất là truyền đạt năng lực cho học sinh, không chỉ dạy về kiến thức mà còn dạy cách làm người. Đồng Tháp là tỉnh nông nghiệp, do đó, trong viêc định hướng nghề nghiệp cho học sinh cần khuyến khích vào nhóm ngành này để có nguồn nhân lực phục vụ nông nghiệp công nghệ cao.

Mọi sự thay đổi đối với giáo dục sẽ khó tránh khỏi những phản ứng khác nhau trong xã hội, phải lắng nghe nhiều kênh thông tin, phân tích thấu đáo nhiều luồng ý kiến. Chúng ta không nên đặt kỳ vọng một lúc có thể giải quyết nhiều vấn đề mà cần phải vạch ra lộ trình cụ thể để giải quyết từng vấn đề nhỏ với một với thông điệp hành động rõ ràng, sát thực tế - Bí thư Tỉnh uỷ chốt lại.

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược